Menu Điều Hướng

8 Cách SEO Blogspot lên top Google hiệu quả nhất

Cách SEO blogspot lên top Google đang được các SEOer nghiên cứu và tìm kiếm nhiều hiện nay. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng đẫn chi tiết giúp bạn SEO blogspot hiệu quả nhất chỉ với 8 bước nghiên cứu đối thủ và triển khai content dưới đây.

Cách SEO blogspot lên top Google

Blogspot là gì?

Blogspot hay Blogger chính là một trong những nền tảng viết blog phổ biến nhất hiện nay. Với những trang blogspot, bạn sẽ có thể tạo và đăng tải bài viết, hình ảnh hay video về giới thiệu dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Tất cả các trang blogspot sau khi được đăng tải lên Google sẽ xuất hiện với tên miền phụ là Blogspot.com. Chính vì thế mà khả năng bảo mật thông tin và dữ liệu của trang rất cao.

Hiện nay, ngày càng nhiều người lựa chọn blogspot để làm web. Lí do là bởi nền tảng này hoàn toàn miễn phí và từ khóa nhanh lên top vì nó sử dụng host của Google trên Cloud, các theme cũng rất đơn giản.

tối ưu seo cho blogspot

Những việc cần làm để tối ưu cho blogspot

Blogspot cũng cần được tối ưu như bất cứ website nào khác để đạt được hiệu suất tốt hơn. Dưới đây là một số những việc cần làm để giúp bạn có thể SEO blogspot lên top Google một cách nhanh nhất:

Lựa chọn temple chuẩn SEO

Khi SEO blogspot, các bạn cần được phải lựa chọn được một temple chuẩn SEO dựa trên các yếu tố sau đây:

  • Giao diện của blogspot nên có 2 dạng cột: cột bên trái sẽ là nội dung các bài viết và danh sách bài viết. Cột bên phải chính là các weidgest bao gồm: bài viết mới, bài viết được xem nhiều nhất và danh sách các bình luận…
  • Giao diện của blogspot cần phải có khả năng hiển thị tốt với độ phân giải cao, máy tính hay điện thoại đều có thể xem được toàn bộ nội dung blogspot.
  • Giao diện của blogspot cần phải chứa các chức năng như Social như chia sẻ lên mạng xã hội, bình luận trên Facebook hoặc nút like, nút Google+1…
  • Ngoài ra, tùy theo mục đích của blog mà các bạn có thể tích hợp thêm các nút chức năng như: nút mua hàng, nút liên hệ, nút like chat…

cách seo blogspot

Tối ưu các thẻ trên blogspot

Các thẻ Title tag, meta, mô tả của blogspot đều phải chứa từ khóa cần SEO và có nội dung bám sát với từ khóa. Thẻ tiêu đề chỉ nên dao động từ 9 đến 12 từ tương đương với 54-60 ký tự và chứa từ khóa chính. Thẻ meta description cần từ 100-150 ký tự phải chứa từ khóa chính và phải bao quát được nội dung toàn bài.

seo cho blogspot

Tối ưu bài viết trước khi đăng

Một bài viết được xem là chuẩn seo cần phảm có đầy đủ các thẻ H1, H2, H3, H4…Nội dung bài viết cần hướng đến chủ đề lựa chọn trên tiêu đề. Khi đăng bài viết hãy them dán nhãn để điều hướng đến chuyên mục cần SEO. Ngoài ra, các bạn cần thêm các link liên kết nội bộ và liên kết ngoài outbound linking để giúp bài viết nhanh lên top hơn.

Tùy chỉnh file Robots.txt

Để tùy chỉnh File robots.txt, các bạn cần nhập thông tin code theo hướng dẫn dưới đây và thay tên miền của Blogspot vào là xong. Cụ thể:

Các bước để tạo file robots như sau:

Bước 1: Các bạn đăng nhập vào Blogspot

Bước 2: Bạn kéo chuột xuống dưới bên tay trái vào “Cài đặt”

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Tùy chọn tìm kiếm” trong menu cài đặt

Bước 4: Truy cập vào “Trình thu thập thông tin và lập chỉ mục” bên tay phải của Tùy chọn tìm kiếm

Bước 5: Bạn chọn phần “Robots.txt tùy chỉnh” sau đó “Bật nội dung robots.txt tùy chỉnh”

Bước 6: Bạn copy lại đoạn code dưới này vào khung nhập text và sau đó nhấp “lưu lại” là xong.

cách seo blogspot lên top google

Cách tạo sitemap cho blogspot

Sitemap chính là sơ đồ của trang web. Nhờ có sitemap mà các bot của Google sau khi truy cập vào website để crawl data, nó sẽ đọc trang nhanh hơn và giúp cho blogspot nhanh lên top Google. Cách đăng ký sitemap cho blogspot cũng đơn giản bạn chỉ cần lên Google Webmaster Tools và thực hiện theo hướng dẫn là được.

seo blogspot hiệu quả

Tạo Breabcumb cho blogspot đẹp hơn

Breabcumb chính là đường chỉ dẫn để cho các bạn biết rằng mình đang ở label nào trong trang web. Các bạn có thể đang xem bài viết nào của danh mục nào, Google sẽ rất thích một trang web thân thiện với người dùng. Và tạo Breabcumb cũng chính là bước tối ưu SEO cho blogspot một cách hiệu quả nhất mà các bạn cần quan tâm.

Giới thiệu 8 cách SEO blogspot lên top Google nhanh nhất cho các bạn tham khảo

Khi nói về SEO, điều đầu tiên mà các bạn cần lưu ý đó chính là các bạn có thể kiểm soát các yếu tố như: tối ưu SEO Onpage và SEO Offpage như thế nào. Trong đó, phần SEO Onpage sẽ bao phủ tất cả các yếu tố từ nội dung, thủ thuật tối ưu từ khóa, thẻ tiêu đề, thẻ meta bài viết…Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 8 cách seo blogspot nhanh lên top cho các bạn tham khảo:

Cách SEO Blogspot với tên miền

Bạn có biết tên miền có chứa từ kháo cũng giúp hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm SEO Blogspot. Chính vì thế khi chọn tên miền cho blogspot, các bạn nên sử dụng chính tên của công ty mình để đăng ký mua tên miền. Ngoài ra, các bạn cũng nên ưu tiên chọn các tên miền “.net” và “.com” thay cho “.com.vn”.

cách seo blogspot lên top google

Cách SEO Blogspot với các trang thư mục

Hầu hết blogspot nào khi được xây dựng đều có đầy đủ các mục như: Trang chủ, Trang giới thiệu, Trang sản phẩm và dịch vụ…Chính vì thế, các bạn nên cài cắm các từ khóa tốt nhất liên quan nhất đến lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ như: mỗi website các bạn chỉ nên kinh doanh một số mặt hàng nhất định để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn theo nhu cầu.

Cách SEO Blogspot với nội dung bài viết chất lượng

Các bài viết trên blogspot ngoài số lượng thì cần chất lượng không copy. Bài viết chính là tiêu chí được đánh giá của các công cụ tìm kiếm trên thị trường. Mỗi bài viết nhất thiết cần chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là mật độ từ khóa sẽ quá dày đặc sẽ gây khó chịu cho người đọc.

Cách SEO Blogspot với tag phù hợp

Các Tag (nhãn dán) trong blogspot sẽ giúp làm tăng thêm mật độ từ khóa của bài đăng. Tag cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến các tiện ích trong bài viết liên quan đến Blogspot. Nếu có quá nhiều bài viết được gắn tag tương tự sẽ ảnh hưởng đến việc sắp xếp các bài viết liên quan.

cách seo blogspot

Cách tạo nhiều backlink cho blogspot

Có rất nhiều cách để các bạn có thể đặt backlink trên blogspot. Bạn có thể xây dựng backlink trên những chỗ như: viết blog, bình luận blog, forum post hay submit danh mục…Càng nhiều backlink chất lượng được chỏ về site của bạn thì site sẽ có thứ hạng ngày càng cao. Trong cách xây dựng backlink hiệu quả, các bạn cần nhớ 3 nguyên tắc chính là:

  • Ưu tiên chất lượng site đặt liên kết.
  • Vị trí đặt liên kết trên site.
  • Tính liên quan giữa các bài viết với nhau.

Các bạn lưu ý khi đặt backlink đừng có spam hàng loạt các liên kết vô nghĩa. Các bạn sẽ chỉ tốn công vô ích mà thậm chí còn gây phản tác dụng.

Tạm kết

Hy vọng áp dụng 8 cách SEO blogspot lên top Google trên đây sẽ giúp cho trang blogspot của bạn xếp hạng cao hơn trong SERPS và gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.Tin Tức Liên Quan

Xây dựng chiến lược SEO lên top bền vững không lo update
Xây dựng chiến lược SEO lên top bền vững không lo update

Google Update là “cơn ác mộng” với tất cả các những người làm SEO. Bởi nó có thể khiến mọi nỗ lực đưa website lên top trước đó sụp đổ hoàn toàn chỉ trong một nốt nhạc

5 sai lầm SEO khi triển khai quy trình đẩy TOP #1
5 sai lầm SEO khi triển khai quy trình đẩy TOP #1

Nếu quy trình SEO của ban lâu nay vẫn cứng nhắc và rập khuôn theo một số gạch đầu dòng nhất định, thì ngay cả những SEOer lâu năm nhất cũng sẽ mắc phải 5 sai lầm phổ biến sau đây.

Top 7 công cụ kiểm tra tốc độ website chính xác nhất
Top 7 công cụ kiểm tra tốc độ website chính xác nhất

Hiệu suất, tốc độ tải trang chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng khi vào website của bạn

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 Google nhanh chóng và hiệu quả
Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 Google nhanh chóng và hiệu quả

Để có thể thu hút nhiều khách hàng truy cập và tương tác với website của mình, doanh nghiệp cần duy trì vị trí trong top tìm kiếm.

Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text SEO TOP nhanh
Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text SEO TOP nhanh

Anchor Text giữ một vai trò đặc biệt trong SEO. Tuy nhiên, nhiều SEOer vẫn chưa khám phá được hết công dụng thực sự của nó trong việc tăng hạng website trên Google

Cách xử lý và Disavow Link khi gặp backlink bẩn
Cách xử lý và Disavow Link khi gặp backlink bẩn

Website tốt và chất lượng luôn được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc website bị tụt hạng là do các backlink xấu gây ra

SEO mũ trắng là gì? So sánh SEO mũ trắng và SEO mũ đen
SEO mũ trắng là gì? So sánh SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ trắng và SEO mũ đen là 2 trường phái đối lập trong lĩnh vực SEO. Và việc lựa chọn sẽ theo trường phái nào luôn là một vấn đề gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn

Title tag là gì? Hướng dẫn viết Title giúp tăng CTR website
Title tag là gì? Hướng dẫn viết Title giúp tăng CTR website

Tiêu đề (title) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động của người dùng tìm kiếm khi tiếp cận một trang web

Phân tích website đối thủ, công cụ nào hiệu quả?
Phân tích website đối thủ, công cụ nào hiệu quả?

Hiểu chính mình sẽ nắm trong tay 50% cơ hội chiến thắng, hiểu rõ đối thủ sẽ quyết định 50% còn lại. Đó là lý do tại sao việc phân tích website đối thủ lại cực kỳ quan trọng trong SEO

Tư vấn thiết kế website giá rẻ

Chat FB
Tư vấn thiết kế website giá rẻ
Chat Zalo

Điện Thoại