Menu Điều Hướng

Redirect 301 là gì? Cách redirect tăng 300% Organic Traffic

Redirect được coi là một trong những cách tăng traffic cho website nhanh chóng nhất. Và trong 3 lệnh của Redirect thì Redirect 301 được đánh ưu tiên hơn cả. Vậy, 301 Redirect là gì? Làm thế nào để có thể tận dụng tối đa kỹ thuật chuyển hướng 301?

Tổng quan về Redirect 301

Bạn đang là một SEOer chuyên nghiệp hay là một SEOer tập sự. Bạn có biết về Redirect 301, cách thức hoạt động của nó trong WordPress.

301 Redirect là gì?

301 là một mã trạng thái mà máy chủ gửi đến trình duyệt của bạn. Chuyển hướng 301 thường được hiểu như việc di dời vĩnh viễn (moved permanently), được trả về trong phần header nhằm thông báo cho trình duyệt hoặc máy chủ rằng trang web hiện tại đã được chuyển tới địa chỉ mới. Và điều này cũng có nghĩa là tất cả các URL gốc hoặc những giá trị của trang web như hình ảnh, nội dung…sẽ được chuyển hết sang URL mới.

Nếu độ uy tín của website càng cao, khi Redirect 301, website càng dễ dàng gia tăng thứ hạng và nhận thêm nhiều Organic Traffic. Việc làm này thường được các website lớn thực hiện khi chuyển thương hiệu.

redirect 301

Lỗi Redirect 301

Khám phá cách thức hoạt động chuyển hướng Redirect 301

Trước khi tìm cách Redirect Domain, bạn cần hiểu rõ cách thức hoạt động của Redirect 301. Rất đơn giản, 301 Redirect là sự chuyển hướng cố định giúp bạn thông báo đến công cụ tìm kiếm Website đã Redirect sang truy cập địa chỉ mới.

Điều này có nghĩa là khi chuyển hướng 301, Website mới sẽ kế thừa lại toàn bộ link, anchor text và cả những hình phạt của Google mà Website trước đã nhận. Mục đích của việc làm này là:

 • Di chuyển trang đích hoặc thay thế bằng một đường dẫn mới.
 • Muốn chuyển sang tên miền mới hoặc thay đổi thương hiệu
 • Xử lý trang bị lỗi 404 hoặc những nội dung đã lỗi thời.
 • Gộp các bài lại với nhau đối với các trang bị trùng lặp nội dung.

Việc hiểu rõ ý nghĩa của Redirect 301 thật sự rất quan trọng. Bởi chỉ khi hiểu được cách thức hoạt động và mục đích của nó, bạn mới có thể thực hiện thành công.

Khi nào bạn nên sử dụng chuyển hướng 301?

Thực ra thì không phải Website nào cũng cần chuyển hướng 301. Việc Redirect 301 Htaccess như một công cụ sẽ được các SEOer sử dụng trong một số trường hợp sau:

Thay đổi URL

Trong những trường hợp: URL của bạn được tối ưu hóa kém hoặc bạn muốn cải tổ lại cấu trúc thư mục, bạn có thể 301 Redirect. Để di chuyển nội dung trong CMS bạn chỉ cần thay đổi URL trên tab cài đặt của trang cần chỉnh sửa, hệ thống sẽ tự động thêm chuyển hướng URL cho bạn.

redirect 301

Bạn có thể chuyển hướng 301 trong trường hợp muốn thay đổi Url trên Website

Xây dựng lại hoặc chỉnh sửa nội dung

Trong quá trình xây dựng và phát triển website, nếu bạn muốn xây dựng lại phần nội dung cũ của mình trên một trang web hoàn toàn mới. Bạn cần triển khai Redirect 301 từ URL cũ sang URL mới. Lưu ý, hãy đảm bảo hủy xuất bản và lưu trữ trang cũ.

Bạn có thể sử dụng nút Nhập để thực hiện 301 Redirect trên trang Chuyển hướng URL. HubSpot sẽ cung cấp đến bạn một liên kết đến trang trợ giúp để chuyển hướng tải lên hàng loạt và một tệp mẫu để cấu trúc các chuyển hướng.

Ngoài ra, nếu website của bạn có nội dung bị trùng lặp, các từ khóa bị giống nhau và được đánh giá là khó có hướng phát triển. Bạn nên chỉnh sửa lại hoặc hợp nhất chúng, bổ sung thêm nhiều nội dung đa dạng hơn. Khi đã tổng hợp được tài nguyên, bạn nên thiết lập chuyển hướng 301 từ các trang cũ đến một trang mới.

Di chuyển nội dung từ miền này sang miền khác

Để có thể di chuyển toàn bộ website của mình từ tên miền này sang tên miền khác, việc triển khai chuyển hướng 301 từ nội dung cũ sang nội dung mới là vô cùng quan trọng. Việc làm này sẽ vô cùng đơn giản nếu website của bạn chỉ di chuyển tên miền và vẫn giữ nguyên cấu trúc, bố cục.

Nhưng nếu nội dung cũng được thay đổi hay cấu trúc lại, bạn cần thực hiện chuyển hướng hợp lý để chuyển khả năng hiển thị của trang cũ sang trang mới.

Một số lưu ý khi thực hiện Redirect 301 Htaccess bạn cần phải lưu ý:

 • Chuyển hướng của bạn cần phải được xuất phát từ URL gốc (nếu bạn lưu trữ các chuyển hướng 301 bằng cách kết nối HubSpot với miền mới, mọi thứ sẽ trở nên vô ích)
 • Bạn cần phải kết hợp với bên phát triển website, hỗ trợ HubSpot để đảm bảo rằng việc chuyển hướng được diễn ra dễ dàng.
redirect 301

Thực hiện Redirect 301 khi muốn di chuyển nội dung từ miền này sang miền khác

Cách Redirect Domain Website của bạn

Việc Redirect 301 cũng không phải quá khó khăn. Hãy truy cập vào Control Panel trong tài khoản Hosting của bạn sau đó tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Thêm Redirect qua Hostinger

Để cài đặt redirect trong Hostinger, hãy xác định chính xác URL bạn muốn chuyển hướng là gì. Sau đó vào mục Redirects bên dưới phần Domains trong Control Panel. Bạn sẽ thấy xuất hiện hai phần: website của bạn và vị trí mới. Điền tất cả thông tin vào và nhấn nút Create để tiếp tục.

Thêm Redirect qua cPanel

Nếu nền tảng hosting của bạn dùng là cPanel, bạn có thể thêm một số tùy chỉnh riêng:

– Tìm tính năng Redirects:

Đăng nhập cPanel, tìm thanh Search Bar trên đầu của cPanel và điền từ khóa “Redirects” trong thanh công cụ tìm kiếm. Sau đó click vào link Redirects bên dưới mục Domains.

redirect 301

– Sử dụng tính năng Redirects

Sau khi Click vào nút Redirects, bạn sẽ thấy điều hướng tới cửa sổ chính Redirects. Ở cửa sổ Redirects, hãy bắt đầu bằng các tùy chọn sau:

 • Type: Sẽ có hai lựa chọn là:

Permanent – Tùy chọn giúp thông báo cho trình duyệt và người dùng truy cập biết rằng URL đã được thay đổi và nó cần được tải theo đường dẫn mới sớm nhất.

Temporary – Là tùy chọn giúp thông báo cho trình duyệt hay công cụ tìm kiếm biết rằng URL đã đổi. Nhưng trước khi chuyển user tới URL mới, bạn hãy thử tải lại link cũ trước xem có hoạt động không.

 • http://(www .)?: Ở mục này cũng có 2 lựa chọn:

All Public Domains – Chuyển hướng sẽ được áp dụng lên Tất Cả các Domain mà bạn có ở cPanel.

Your chosen domain name – Đây là lựa chọn giúp bạn chọn Domain cần được chuyển hướng.

redirect 301

Chú ý đến mục đích để có lựa chọn phù hợp

Kiểm tra khả năng hoạt động chuyển hướng

Khi đã cập nhật thành công một chuyển hướng, bạn có thể thử kết quả ngay bằng cách: Điền trang mà bạn đã cài đặt vào trình duyệt để xem thử xem nó chuyển đi đâu. Trong trường hợp đã được chuyển tới trang đích, nghĩa là Redirect 301 đã hoạt động. Còn nếu nó không hoạt động, bạn cần kiểm tra các vấn đề sau:

 • Xem đã xóa cache trình duyệt hay chưa.
 • Thử kiểm tra lại bằng một trình duyệt khác.
 • Kiểm tra xem Website của bạn có trỏ đúng hosting không.


Tin Tức Liên Quan

Xây dựng chiến lược SEO lên top bền vững không lo update
Xây dựng chiến lược SEO lên top bền vững không lo update

Google Update là “cơn ác mộng” với tất cả các những người làm SEO. Bởi nó có thể khiến mọi nỗ lực đưa website lên top trước đó sụp đổ hoàn toàn chỉ trong một nốt nhạc

5 sai lầm SEO khi triển khai quy trình đẩy TOP #1
5 sai lầm SEO khi triển khai quy trình đẩy TOP #1

Nếu quy trình SEO của ban lâu nay vẫn cứng nhắc và rập khuôn theo một số gạch đầu dòng nhất định, thì ngay cả những SEOer lâu năm nhất cũng sẽ mắc phải 5 sai lầm phổ biến sau đây.

Top 7 công cụ kiểm tra tốc độ website chính xác nhất
Top 7 công cụ kiểm tra tốc độ website chính xác nhất

Hiệu suất, tốc độ tải trang chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng khi vào website của bạn

Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 Google nhanh chóng và hiệu quả
Hướng dẫn SEO từ khóa lên top 1 Google nhanh chóng và hiệu quả

Để có thể thu hút nhiều khách hàng truy cập và tương tác với website của mình, doanh nghiệp cần duy trì vị trí trong top tìm kiếm.

Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text SEO TOP nhanh
Anchor Text là gì? Cách tạo Anchor Text SEO TOP nhanh

Anchor Text giữ một vai trò đặc biệt trong SEO. Tuy nhiên, nhiều SEOer vẫn chưa khám phá được hết công dụng thực sự của nó trong việc tăng hạng website trên Google

Cách xử lý và Disavow Link khi gặp backlink bẩn
Cách xử lý và Disavow Link khi gặp backlink bẩn

Website tốt và chất lượng luôn được xếp hạng cao trên trang tìm kiếm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc website bị tụt hạng là do các backlink xấu gây ra

SEO mũ trắng là gì? So sánh SEO mũ trắng và SEO mũ đen
SEO mũ trắng là gì? So sánh SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ trắng và SEO mũ đen là 2 trường phái đối lập trong lĩnh vực SEO. Và việc lựa chọn sẽ theo trường phái nào luôn là một vấn đề gây tranh cãi trên khắp các diễn đàn

Title tag là gì? Hướng dẫn viết Title giúp tăng CTR website
Title tag là gì? Hướng dẫn viết Title giúp tăng CTR website

Tiêu đề (title) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định hành động của người dùng tìm kiếm khi tiếp cận một trang web

Phân tích website đối thủ, công cụ nào hiệu quả?
Phân tích website đối thủ, công cụ nào hiệu quả?

Hiểu chính mình sẽ nắm trong tay 50% cơ hội chiến thắng, hiểu rõ đối thủ sẽ quyết định 50% còn lại. Đó là lý do tại sao việc phân tích website đối thủ lại cực kỳ quan trọng trong SEO

Tư vấn thiết kế website giá rẻ

Chat FB
Tư vấn thiết kế website giá rẻ
Chat Zalo

Điện Thoại